แนะนำหอพักใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่มีให้เลือกหลายโซน

           หอพักใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นั้นมีมากมาย เพราะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้นกว้างขวางมากในที่นี้ขอแบ่งออกเป็น 3 โซนได้แก่ 1.โซนหน้า มช.  2. โซนหลัง มช.  3.โซนข้าง มช. ซึ่งแต่ละโซนมีความสำคัญและจุดเด่นแตกต่างกัน นักศึกษาชอบโซนไหนก็สามารถดูหาหอพักใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้นะคะ

1.หอพักโซนหน้า มช. ถ้าพูดถึงหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ต้องพูดถึงถนนห้วยแก้วเริ่มตั้งแต่ ประตูหน้าของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ถึงโรงแรมเชียงใหม่ภูคำ ในโซนด้านหน้า มช. นี้หอพักจะมีไม่ค่อยมากเพราะส่วนใหญ่จะเป็นแหล่งรร้านค้า เช่น ตลาดกลางคืนหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่  โครงการมาลินพลาซ่า โซนหอพักจึงๆจะอยู่ในซอยและไกลออกไปจากประตูหน้า มช.ถ้าเลือกที่จะหาหอพักในซอยข้อเสียคือ ซอยค่อนข้างแคบการเดินทางด้วยรถยนต์นั้นไม่สะดวกมากนัก สำหรับหอพักที่อยู่ติดถนนห้วยแก้วนั้นก็อยู่ค่อยข้างไกล เพราะเวลานักศึกษาจะมาเรียนต้องเดินทางเข้าทางประตูหน้ามหาวิทยาลัยเชียงใหม่เท่านั้น

2.หอพักโซนข้าง มช.(ประตูปั้ม ปตท.เดิม) ฝั่งถนนคันคลองชลประทาน หอพักโซนนี้ก็มีเยอะพอดูค่ะ คอนโดด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชองเที่ยวค่ะ เพราะอยู่ใกล้ถนนนิมมานเหมินท์ เพราะเป็นถนนสายท่องเที่ยวที่สำคัญของคนเมืองเชียงใหม่ บรรยากาศตอนกลางคืนถึงดึกค่อนข้างคึกคักมาก เป็นถนนสีสันในตอนกลางคืนผู้คนค่อนข้างพลุกพล่าน ร้านค้าและร้านอาหารมามาย เหมาะสำหรับนักศึกษาที่ชอบท่องราตรี

3.หอพักโซนหลัง มช. เป็นโซนที่มีหอพักมากที่สุด เพราะถนนเส้นหลังมหาวิทยาลัยเชียงใหม่นั้นยาวมาก และมีชื่อว่าถนนสุเทพ มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร เริ่มตั้งแต่โรงบาลมหาราชนครเชียงใหม่ไปจนถึงทางเข้าด้านหลังของสวนสัตว์เชียงใหม่ ดั้งนั้นเพียงง่ายแก่การแนะนำหอพักใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จึงขอแบ่งออกเป็น 2 ส่วนย่อยคือ 1.ฝั่ง มช. 2.ฝั่งสวนดอกที่เรียกว่าฝั่งสวนดอกเนื่องจากเป็นที่ตั้งของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ซึ่งคนเชียงใหม่เรียกโรงบาลนี้ว่า โรงพยาบาลสวนดอก  ซึ่งนักศึกษาที่พักแถวนี้ส่วนใหญ่จะเรียนคณะเภสัชศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ และคณะพยาบาลศาสตร์  ส่วนนักศึกษาที่เรียนคณะอื่นๆจะแนะนำให้หาหอพักหลัง มช.ฝั่งมช.เพราะการเรียนการสอนส่วนใหญ่ใกล้ที่นี่ หอพักแถวเริ่มต้นตั้งแต่ตลาดต้นพะยอมถึงประตูทางเข้าหน้าหลังของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่(ประตูคณะวิศวกรรมศาสตร์) ถ้าใครที่ต้องการสะดวกสบายในเรื่องการเดินทางละอาหารการกินก็ขอแนะนำเลือกหอพักที่ใกล้ ติดถนนสุเทพหรือเข้าซอยเล็กน้อยไม่เกิน 500 เมตร เพราะการเดินทางเข้าไปเรียนในมหาวิทยาลัยสะดวกสบาย เนื่องจากมีประตูทางเข้าถึง 2 ทางได้แก่ประตูทางเข้าหน้าหลังของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่(ประตูคณะวิศวกรรมศาสตร์)  และประตูของคณะเกษตร(ประตูเปิด 6.00 -19.00 น.) ออกมาหาของกินก็ง่าย และราคาก็ไม่แพง(คึกคักช่วงประมาณ 18.00-24.00 น.)  สำหรับคนที่ต้องการความเงียบสงบหน่อยก็แนะนำหอพักในซอยวัดอุโมงค์ ซอยนี้เป็นซอยค่อยข้างใหญ่มีหอพักอยู่มาก หอพักก็จะมีที่จอดรถยนต์ให้เยอะหน่อยเป็นทางเลือกหนึ่งสำหรับนักศึกษาที่มีรถยนต์

ราคาหอพักใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่จะอยู่ที่ประมาณ 1,500 – 8,000 บ.ต่อเดือน ถ้าห้องแอร์เฟอร์นิเจอร์ครอบก็เริ่มต้นที่ประมาณ 3,000-5,000 บ.ต่อเดือน สำหรับคอนโดราคาค่อนข้างสูงประมาณ 5,000-12,000 บ.ต่อเดือนขึ้นอยู่กับสภาพห้องค่ะ ใครต้องการหาหอพักสามารถคลิกหาหอพักใกล้มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้นะคะ

You May Also Like

About the Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น