หอพักใกล้ มช. และ หอพักหลัง มช. แนะนำก่อนหา

หอพักใกล้ มช.(มหาวิทยาลัยเชียงใหม่) และบริเวณรอบๆ มีอยู่จำนวนมาก เนื่องจาก มช. ตั้งอยู่บนถนน 3 เส้นทั้ง 3 ทิศจึงสามารถเดินทางเชื่อมต่อถึงกันได้อย่างสะดวก โดย หอพักใกล้ มช. จะแบ่งเป็น 3 โซนดังนี้

หอพักหลัง มช. ติดกับถนนสุเทพ มีหอพักอยู่จำนวนมากที่สุด เป็นแหล่งรวมร้านค้า ตลาดสดต้นพยอม และตลาดนัดตอนเย็น หลังมช. มีความสะดวกสบายในการใช้ชีวิต และยังสามารถเดินทางไปยัง มช. ฝั่งเกษตรแม่เหี๊ยะ ได้ง่าย ผู้ที่ต้องการหา หอพักใกล้ มช. มักจะเลือก หอพักหลัง มช. เป็นทำเลแรกๆ ในการค้นหา

หอพักหน้า มช. ติดถนนห้วยแก้ว (ถนนทางขึ้นดอยสุเทพ) เป็นอีกโซนที่มีแหล่งหอพักอยู่จำนวนมาก มีร้านค้าและมีตลาดนัดหน้า มช. ในทุกเย็น (เหมือน หลังมช.) สามารถเดินทางไปห้าง เมญ่า ได้สะดวก แต่โซนหน้า มช. นี้มี มทร.ล้านนา(มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา) อยู่ด้วย จึงทำให้จำนวนคนหาหอพักจะมากขึ้นไปด้วย อาจทำให้หาหอพักได้ยากขึ้นอีกซักนิด

หอพักด้านข้าง มช. ติดถนนเลียบคลองชลประทาน ฝั่งนี้ติดถนนนิมมาน (นิมมานเหมินทร์) เป็นย่านการท่องเที่ยวสำคัญของเชียงใหม่แห่งหนึ่ง ฝั่งนี้จำนวนหอพักจะมีไม่มาก และหากอยู่ฝั่งนี้การเดินทางมา มช. จะค่อนข้างลำบาก เนื่องจากหอพักจะอยู่คนละฝั่งถนนกับ มช. โซนนี้เป็นแหล่งบันเทิงเป็นส่วนใหญ่ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ work space จะตั้งอยู่บริเวณนี้

ต้องการค้นหาหอพักใกล้ มช. สามารถค้นหาง่ายๆได้ที่ https://www.hongpak.in.th

You May Also Like

About the Author: admin

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น